Xét nghiệm máu khi mang thai bao nhiêu tiền? Khám ở đâu?

Những xét nghiệm máu khi mang thai mẹ bầu cần biết

1. Lợi ích của việc xét nghiệm máu khi mang thai

Bà bầu cần xét nghiệm máu khi mang thai để kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi trong thai kỳ như thế nào. Đồng thời, dựa vào kết quả của việc xét nghiệm máu khi mang thai mà các bác sĩ dự doán các nguy cơ dị tật của thai nhi nhằm có những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho cả mẹ lẫn bé, hạn chế tối đa những tình huống không đáng nên có trong thai kỳ.

2. Những xét nhiệm máu khi mang thai

Thông thường các xét nghiệm này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho làm kiểm tra vào giai đoạn 12 tuần của thai kì. Nếu có phát hiện bất thường các bác sẽ cho kiểm tra chi tiết và cụ thể để kịp thời có những phương án điều trị an toàn và hiệu quả.

Xét nghiệm Double test và Triple test

Là một trong những xét nghiệm máu sàng lọc trước khi sinh nằm kiểm soát những căn bệnh thường gặp ở thai nhi như hội chứng Down, dị tật ống thần kinh hay thai nhi không có não,… việc xét nghiệm này tương đối đơn giản, mẹ bầu sẽ được các bác sĩ tư vấn và lấy mầu máu thử để làm xét nghiệm.

Thông thường thì việc xét nghiệm Double test được thực hiện ở tuần thứ 12 của thai kỳ, còn xét nghiệm Triple test được thực hiện vào tuần thứ 18 của thai kỳ. Trường hợp nếu kết quả bất thường thì các bác sĩ sẽ cho khám chi tiết và cụ thể hơn.

Xét nghiệm máu tìm kháng thể HIV

Một trong những xét nghiệm cần được thực hiện trong quá trình mang thai nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, đồng thời phòng tránh và tìm phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán viêm gan B

Bệnh viêm gan B khó có thể chuẩn đoán khi nhìn về tổng thể, chỉ có kết quả xét nghiệm máu mới biết chính xác nhất. Thông thường những người mẹ bị viêm gan B thì khả năng thai nhi bị viêm gan B khá cao. Cho nên việc xét nghiệm sẽ giúp mẹ tìm giải pháp điều trị cho thai nhi giảm thiểu nguy cơ mất bệnh.

Xét nghiệm nhóm máu

Trong quá trình mang thai để tránh những tình huống không may, mẹ bầu cần xét nghiệm máu để biết mình đang thuộc nhóm máu nào, để phòng trừ những trường hợp không may mắn như khi sinh thiếu máu,…

3. Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn

Để cho kết quả chính xác thì việc xét nghiệm máu khi mang thai cần được thực hiện tốt nhất vào buổi sáng. Kiêng ăn uống trong vòng 12h trước khi làm xét nghiệm.

Trường hợp sau khi ăn hoặc sau khi dùng chất kích thích thì các chỉ số hóa học trong máu của cơ thể sẽ có sự thay đổi rõ rệt dẫn đến kết quả không chính xác đồng thời mất nhiều thời gian và chi phí.

4. Xét nghiệm máu khi mang thai bao lâu có kết quả

Trong việc xét nghiệm máu khi mang thai có nhiều xét nghiệm nhỏ, tùy theo tính chất mà  thời gian cho kết quả khác nhau. Chẳng hạn như kết quả về nhóm máu, hàm lượng đường trong cơ thể mẹ bầu,.. thì thời gian kết  quả tương đối nhanh tầm 2 -3h.

Trường hợp xét nghiệm máu nhằm kiểm soát hội chứng Down hay các dị tật khác của thai nhi thường mất thời gian 1 -2 tuần mới có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm máu khi mang thai bao nhiêu tiền?

Tùy theo loại xét nghiệm và chất lượng dịch vụ tại các trung tâm y tế mà giá thành của các xét nghiệm máu khác nhau. Thường thì các gói xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh khoảng 2 – 3 triệu, tuy nhiên nếu mẹ gặp phải những dấu hiệu bất thường khác thì mẹ sẽ được bác sĩ khám chuyên sâu nhằm kiểm soát tình trạng sức khỏe cho mẹ và bé.

Tham khảo những nơi xét nghiệm máu khi mang thai uy tín

Tại Tp.HCM

1. Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 5404 2829

2. Viện Pasteur

Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3823 0352

3. Bệnh viện Hùng Vương

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3855 8532

4. Bệnh viện phụ sản Quốc Tế Sài Gòn

Địa chỉ: 63 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 909 268

5. Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3855 4269

Tại  Hà Nội

1. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: 929 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3834 3181

2. Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội

Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 6255 5333

3. Bệnh Viện Vinmec

Địa chỉ: 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3974 3556

4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3574 7788

5. Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 2161

Những xét nghiệm máu khi mang thai mẹ bầu cần quan tâm và theo dõi trong quá trình thai kỳ, hi vọng thông qua những kiến thức hay này sẽ giúp các mẹ biết cách tầm soát tình trạng sức khỏe của bân thân cũng như sự hình thành và phát triển của thai nhi một cách toàn diện nhất. Thông qua kết quả của xét nghiệm máu mà mẹ bầu được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ đồng thời phát hiện sớm các dị tật ở thai nhi, hạn chế tối đa các hệ lụy không đáng nên có trong thai kỳ. Chúc mẹ bầu có  một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi được phát triển toàn diện.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết