Trồng cây gì trong nhà vệ sinh khử mùi, lọc không khí

Lưu ý khi trồng cây ở nhà vệ sinh

Vốn nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn như muỗi, gián,… nếu không dọn dẹp thường xuyên dễ làm nguy hại đến sức khỏe người sử dụng. Bản chất của nhà vệ sinh luôn được thiết kế kín, luôn tạo cảm giác riêng tư cho người sử dụng. Chính vì điều này mà không gian nhà vệ sinh trở nên ẩm ướt và mang nhiều khí độc hại.

– Chọn giống cây chịu ẩm thấp tốt. Vốn nhà tắm là nơi có độ ẩm ướt cao, không có ánh nắng trực tiếp. Bởi thế người trồng nên chọn giống cây ưa mát, thích sống trong môi trường ẩm ướt. Điều này tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

– Tránh chọn giống cây có tán to và rộng. Với diện tích nhỏ hẹp như nhà vệ sinh, bạn nên trồng những cây xanh có tán nhỏ, không xòe nhiều. Điều này không chỉ đem lại cảm thoáng mát mà còn đem lại cảm giác thư thái riêng tư mỗi khi bước vào.

– Nên chọn giống cây xanh dễ trồng và dễ chăm sóc. Nhiều gia đình thường đi công tác xa hoặc vắng nhà thường xuyên. Tốt nhất nên chọn cây xanh dễ trồng và dễ chăm sóc. Điều này vừa giúp hút khí ẩm, mùi hơi tốt còn duy trì sự sống tốt cho cây. Tránh tình trạng cây chết khô.

Trồng cây gì trong nhà vệ sinh khử mùi, lọc không khí

1. Cây trầu bà

Đây là 1 trong những giống cây xanh nên trồng trong nhà vệ sinh. Bởi lá của cây trầu bà có tác dụng rất tốt trong việc hút khí độc, mang lại cảm giác thoải mái trong lành và thư thái cho người sử dụng.

Đặc biệt cây trầu bà rất dễ trồng và dễ chăm sóc, thích sống trong môi trường ẩm ướt. Điều này khiến người trồng không lo sợ cây bị chết. Tuy nhiên bạn không nên trồng cây trầu bà quá nhiều trong nhà tắm, không may đây là nơi ẩn nấp cho muỗi và gián. Song đó bạn không quên tắm nắng 1 tuần /1 lần không may lá sẽ bị vàng và chết đi.

2. Cây lưỡi hổ

Với không gian nhỏ hẹp, môi trường ẩm ướt với mùi khí ẩm bốc lên. Người sử dụng nên trồng một chậu cây lưỡi hổ nhằm điều hòa không khí trong nhà vệ sinh vừa đem lại cảm giác thư thái và thoải mái cho người sử dụng. Ưu điểm của giống cây này là dễ trồng và dễ chăm sóc, chịu ẩm ướt tốt. Chỉ cần để mắt một tí thì cây xanh tươi tốt quanh năm.

3. Cây lô hội (cây nha đam)

Cây nha đam vốn là cây mọng nước, dễ trồng và dễ chăm sóc. Tác dụng tuyệt vời của cây lô hội không chỉ đào thải khí độc trong nhà vệ sinh mà còn tạo không gian trong lành thoáng mát cho người sử dụng. Không những thế nếu cây được chăm sóc tốt, người trồng có thể thu hoạch nhánh lô hội để chế biến thức uống hoặc làm đẹp.

4. Cây bạc hà

Đây là giống cây ưa bóng mát, thích sống trong môi trường ẩm ướt. Chính vì điều này mà cây bạc hà rất thích hợp trồng trong không gian nhà vệ sinh. Không chỉ đem lại cảm giác thoáng mát, trong lành mà nó còn đem lại mùi hương thơm mát. Đem lại cảm giác thoải mái và thư thái cho người sử dụng mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

5. Cây thường xuân

Cây thường xuân vốn là giống cây xanh thân mềm, dây leo. Thân và lá cây thường xuân thường rủ xuống theo chậu trồng nhìn trông khá đẹp mắt. Đặc biệt tác dụng của lá thường xuân làm sạch không khí, giết chết vi khuẩn vốn tồn tại trong nhà tắm.

Đồng thời cây rất ưa môi trường ẩm thấp, thích bóng râm. Chính vì điều này mà nhiều gia đình chọn giống cây thường xuân để trồng nhằm làm sạch không gian nhà vệ sinh.

6. Cây ngũ gia bì

Đây là giống cây được nhiều gia đình lựa chọn trồng và trang trí trong nhà. Đặc biệt trồng cây ngũ gia bì trong nhà vệ sinh rất có ích. Bởi lá cây ngũ gia bì giúp đào thải khí độc rất tốt, đem lại không gian trong lành và thoáng mát cho người sử dụng.

Song đó lá cây ngũ gia bì có tác dụng rất hiệu quả trong việc xua đuổi và côn trùng như gián, rết,.. Song đó ưu điểm của cây ngũ gia bì chính là dễ trồng, ưa bóng mát.

7. Cây dương xỉ

Trong môi trường ẩm mướt và đầy khí độc hại, việc trồng cây dương xỉ trong nhà vệ sinh là vô cùng bổ ích. Nó không chỉ đem lại không gian thoáng mát cho người sử dụng mà còn giúp đào thải, hút khí độc rất tốt. Đem lại cảm giác thư thái và riêng tư cho người sử dụng.

Đặc biệt khả năng chịu ẩm của cây xương xỉ rất tốt, dù không tiếp xúc ánh nắng thường xuyên nhưng giống cây này vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

8. Cây mẫu tử

Đây là giống cây thân cỏ có kích thước tương đối nhỏ thích hợp trồng trong diện tích hẹp như nhà vệ sinh. Không những thế, cây mẫu tử ưa môi trường bóng râm. Điểm nổi bật của giống cây này chính là hút khí độc rất tốt, vừa đem lại cảm giác thư thái vừa xây dựng không gian thoáng mát mỗi khi người sử dụng bước vào nhà vệ sinh.

9. Cây cọ cảnh

Đây là giống cây cây luôn đem lại cảm giác thư thái, hạnh phúc viên mãn. Chính vì điều này mà mọi nhà chọn cây cọ cảnh để trang trí trong nhà, nhất là nhà vệ sinh. Bởi giống cây này rất thích bóng mát, mặc dù không tiếp xúc với ánh nắng nhưng lá cây quang hợp tốt, màu sắc lá cây vẫn xanh tươi tốt.

10. Cây dây nhện

Vốn là giống cây thân cỏ, ưa bóng râm, lá mọc um tùm và phát triển tốt dù không được chăm sóc tốt. Giống cây này vốn có công dụng hút khí độc tốt, đem lại không gian thoáng mát và trong lành trong ngôi nhà, nhất là nhà vệ sinh. Để cây xanh tốt mãi với thời gian, người trồng nên phơi nắng ít nhất 1 lần/ tuần nhằm giúp lá cây quanh hợp, hấp thụ ánh nắng.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh vừa đem lại không gian thoáng mát vừa hút khí độc. Đem lại cảm giác thư thái và thoải mái cho người sử dụng mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết