TOP 8 Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư miễn phí năm 2023

Ngày nay, ở chung cư đang là lựa chọn của rất nhiều người vì có giá thành phù hợp và tiện ích đẳng cấp. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho ban quản lý của các chung cư gặp khó khăn trong vấn đề quản lý. Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật TOP 9 phần mềm quản lý tòa nhà tiện lợi nhất hiện nay.I. Đối tượng nào nên sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà


Phần mềm quản lý toà nhà được dùng để giải quyết vấn đề quản lý được nhiều đối tượng trong vận hành khai thác bất động sản áp dụng, cụ thể:


Tòa nhà khu chung cư: Toà nhà khu chung cư có thể áp dụng phần mềm quản lý tòa nhà. Mọi mặt bằng trong toàn bộ toà nhà được quản lý chi tiết từ căn hộ cho đến mặt bằng diện tích, mặt bằng cho thuê.


Tòa nhà cho thuê văn phòng: Phần mềm quản lý tòa nhà sẽ giúp các tòa nhà cho thuê văn phòng quản lý thông tin đặc trưng đơn giá thuê, mặt bằng còn trống, diện tích thuê, mặt bằng đã thuê và các tiện ích dịch vụ kèm theo khi thuê.


Nhà trọ với hệ thống lớn: Áp dụng phần mềm này có thể giúp nhà trọ quản lý thông tin khách thuê chặt chẽ, biết khách thuê phòng nào, tiền điện nước, internet và quản lý giấy tờ tạm trú.


Khu phức hợp – khu Complex: Đối với những khu phức hợp thì phần mềm nãy cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ các đối tượng như: chung cư, biệt thự, nhà liền kề, trường học, trung tâm thương mại.


Coworking space: phần mềm này giúp quản lý phòng bao gồm phòng riêng, phòng họp, có view hay không, quản lý ghế với loại ghế linh động, quản lý văn phòng ảo, quản lý hợp đồng. Ngoài ra còn quản lý khách hàng, khách hàng tiềm năng.


II. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý toà nhà của doanh nghiệp


 • Khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp thù các toà nhà sẽ khắc phục được những khó khăn và hạn chế trong cách quản lý thủ công. Bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác như:
 • Chuyên nghiệp hóa công việc của ban quản lý.
 • Dữ liệu lưu trữ tập trung, giúp việc truy xuất toàn bộ một cách nhanh chóng, các bộ phận phối hợp công việc nhịp nhàng.
 • Phục vụ dân cư, khách nhanh chóng, tránh sai sót đảm bảo sự hài lòng.
 • Tinh gọn bộ máy hoạt động quản lý.
 • Số liệu tính toán nhanh chóng, chính xác tránh lãng phí, gây thất thoát.
 • Kiểm soát tốt hơn mọi hoạt động, công tác quản lý.


III. Những ưu điểm của phần mềm quản lý tòa nhà 


Ứng dụng công nghệ hiện đại: Phần mềm quản lý giúp người dùng làm chủ công nghệ, làm chủ công việc và từ đó làm chủ cuộc sống một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


Tính bảo mật cao: Người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại bất cứ vấn đề về bảo mật như rò rỉ thông tin, ăn cắp dữ liệu,..


Thao tác sử dụng đơn giản: Các phần mềm này được tích hợp trên hai nền tảng là máy tính và điện thoại thông minh. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động của tòa nhà chung cư.


Quản lý giám sát 24/07: nhờ có những phần mềm này mà chúng ta có thể phát hiện ra những sai sót và đem đến hiệu quả nhanh chóng.


Tiết kiệm chi phí: Thay vì thuê nhân công bên ngoài thì phần mềm quản lý sẽ ít chi phí hơn rất nhiều.


III. 9 phần mềm quản lý toà nhà tốt nhất hiện nay


1. Phần mềm quản lý tòa nhà Building Care


Phần mềm này có thể tương tác trực tuyến với cư dân và phản hồi kịp thời ý kiến của cư dân. Bên cạnh đó cũng cung cấp các gói tiện ích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân. Bạn có thể sử dụng phần mềm này mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị thông minh mà bạn có.


Một số tính năng nổi bật của phần mềm:


 • Gửi thông báo và tiếp nhận phản hồi cư dân qua ứng dụng trên điện thoại.
 • Thông báo hóa đơn qua ứng dụng, thanh toán trực tuyến nhanh chóng và quản lý đồng bộ việc thanh toán của cư dân trong tòa nhà.
 • Cho phép cư dân xem thông tin căn hộ, bao gồm các nội dung thông tin như thông tin cá nhân, thông tin căn hộ, thông tin dịch vụ của tòa nhà,…
 • Cho phép cư dân nhận thông báo, thông tin các sự kiện, tin hay bổ ích được cập nhật mới nhất, nhanh nhất từ ban quản lý tòa nhà.
 • Cho phép cư dân gửi ý kiến, kiến nghị và các đề xuất, đăng ký theo form mẫu để ban quản lý tiếp nhận phản hồi và xử lý nhanh các vấn đề.
 • Cho phép cư dân thanh toán các hóa đơn phí dịch vụ tại tòa nhà như thanh toán tiền điện, nước, phí trông giữ xe online một cách nhanh chóng.


Tải Building Care cho Windows


Tải Building Care Admin (dành cho ban quản lý) cho Android


Tải Building Care (dành cho cư dân) cho Android


Tải Building Care (dành cho cư dân) cho iOS


2. Phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control


Phần mềm này có thể đáp ứng được nhu cầu quản lý việc mua căn hộ, chi phí dịch vụ, thông tin khách hàng và mua sắm thiết bị. Ngoài ra nó còn giúp quản lý lịch làm việc, sửa chữa vệ sinh, quản lý vận hành thang máy,…


Một số tính năng nổi bật của phần mềm:


 • Quản lý thông tin cư dân, quan hệ với chủ hộ, tình trạng tạm trú tạm vắng,…
 • Quản lý danh sách hợp đồng thuê, thời hạn hợp đồng, tạo và in hợp đồng, theo dõi lịch thanh toán.
 • Dễ dàng quản lý mặt bằng, chi phí quản lý chi tiết.
 • Tự động tính phí dịch vụ điện, nước theo định mức, đơn giá cho từng tòa nhà.
 • Lên lịch gửi thông báo tự động về chi phí, tin tức, giải đáp những thắc mắc tới tài khoản Zalo khách hàng.
 • Cư dân có thể gửi yêu cầu cần hỗ trợ về dịch vụ, kỹ thuật tới ban quản lý kèm hình ảnh tra cứu phí dịch vụ, phí điện nước và trực tiếp thanh toán trên điện thoại.


Lưu ý: Bạn phải đăng ký để được tư vấn và nhận thông tin về giá của phần mềm.


Tải Landsoft Control cho Windows
Phần mềm quản lý chuỗi tòa nhà chung cư Landsoft Control

3. Phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí NOZZA


Phần mềm NOZZA phù hợp với nhiều mô hình quản lý khác nhau như: quản lý chung cư, quản lý nhà trọ, quản lý tòa nhà, quản lý văn phòng cho thuê, quản lý mặt bằng…


Đây là phần mềm có thiết kế tối giản, cung cấp đầy đủ các thiết kế báo cáo và biểu đồ tổng quan. Người dùng có thể theo dõi báo cáo số lượng sản phẩm đã cho thuê, doanh thu và tài chính công nợ.


4. Phần mềm quản lý tòa nhà BEE BMS


Phần mềm này sẽ là giải pháp giúp quản lý khu chung cư, khối cao ốc văn phòng…Được thiết kế linh hoạt và thông minh, phần mềm này sẽ kết nối với mọi hệ thống khác để liên kết thông tin và tạo quy trình hiệu quả cho nhà quản lý.


5. Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Landber Building


Phần mềm này giúp rút ngắn khoảng cách giữa cư dân với ban quản lý tòa nhà. Bạn quản lý sẽ tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí, cũng như có thể nhắc nhở, thông báo, quản lý vận hành dịch vụ của tòa nhà.


Một số tính năng nổi bật:


 • Quản lý tổng quan toàn bộ tòa nhà: thông tin cư dân, căn hộ, tình trạng căn hộ ở hoặc cho thuê,…
 • Đăng ký sử dụng tiện ích nội khu như mượn phòng sinh hoạt chung, đặt vé bể bơi, sân tập tennis,… hoặc bên ngoài như dịch vụ giúp việc, gọi taxi, cho thuê căn hộ,… và có thể thanh toán các hóa đơn ngay trên ứng dụng.
 • Ban quản lý dễ dàng gửi thông báo điện tử về điện nước, sửa chữa,… đến từng cư dân.

 • lý phản ánh.

 • Tạo và gửi thông báo điện tử đến từng hộ dân, thống kê và theo dõi những hộ đã đọc, chưa đọc thông báo, trao đổi thông tin qua hệ thống chat,…


Tải Lander Building cho Windows


Tải Lander Building Admin (dành cho ban quản lý) cho Android


Tải Lander Building Admin (dành cho ban quản lý) cho iOS


Tải Lander Building (dành cho cư dân) cho Android


Tải Lander Building (dành cho cư dân) cho iOS


6. Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Pihome


Nền tảng quản lý và vận hành chung cư PiHome giúp kết nối trực tiếp Ban quản lý và cư dân mọi lúc, mọi nơi; đảm bảo quá trình vận hành xuyên suốt của chung cư; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân. Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm trong công nghệ & chuyển đổi số, PiHome hướng đến sự đột phá trong sản phẩm, tư duy khác biệt trong cách vận hành doanh nghiệp, hứa hẹn mang đến một nền tảng vươn tầm ra thế giới.


Một số tính năng nổi bật:


 • Quy trình quản lý chi phí và thanh toán được tối ưu từ việc nhập dữ liệu đầu vào, thông báo phí hàng tháng cũng như quản lý thanh toán của cư dân sát với nhu cầu thực tế.
 • Quản lý thông tin chi tiết từng chung cư, block, căn hộ,…
 • Dễ dàng kểm tra các phản hồi, tin tức và ghi chú từ phía cư dân.
 • Dễ dàng triển khai các dịch vụ cho cư dân thuận tiện, tăng thu nhập và tạo dựng không gian đáng sống cho cư dân.
 • Hỗ trợ quản lý thông tin trên điện thoại rất hữu ích cho cả cư dân và bạn quản lý.


Lưu ý: Bạn phải đăng ký để được tư vấn và nhận thông tin về giá của phần mềm.


Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Pihome

7. Phần mềm quản lý chung cư thông minh CyHome


CyHome là phần mềm quản lý chung cư nổi bật với hệ thống quản lý được xây dựng với đầy đủ tính năng cần thiết cho việc quản lý vận hành tòa nhà, khu chung cư, cao ốc, tòa nhà,… nhằm hỗ trợ cho việc quản lý dịch vụ và vận hành tòa nhà chung cư hiệu quả hơn.


Một số tính năng nổi bật


 • Xây dựng và kết nối những cư dân sinh sống trong cùng khu vực tạo nên cộng đồng dân cư đoàn kết và chia sẻ.
 • Hỗ trợ tiếp nhận những ý kiến, phản hồi của cư dân và là kênh truyền thông chính thức của BQL.
 • CyHome hỗ trợ giải quyết những vấn đề và những thắc mắc của cư dân 24/7.


Tải CyHome cho Windows


Tải CyHome cho Android


Tải CyHome cho iOS


8. Phần mềm quản lý tòa nhà, chuỗi tòa nhà BEE HOME


BEE HOME là phần mềm quản lý chung cư, tòa nhà, chuỗi tòa nhà, giúp quản lý hầu hết các hoạt động của tòa nhà bao gồm bộ phận kỹ thuận, chủ đầu tư, kế toán, bộ phận lễ tân, chăm sóc khách hàng, dân cư,… nhằm đảm bảo quyền lợi của dân cư, giúp các đơn vị đầu tư nắm rõ tình trạng của tòa nhà.


Phần mềm quản lý tòa nhà BEE HOME

9. Phần mềm quản lý tòa nhà Luci Building


Luci Building là phần mềm quản lý chung cư hỗ trợ chủ đầu tư, ban quản lý chung cư về quy trình vận hành, quản lý tòa nhà và kết nối cư dân hiệu quả, mang đến sự tiện lợi và hiệu quả trong công tác quản lý và vận hành tòa nhà đối với ban quản lý.


Một số tính năng nổi bật của phần mềm:


 • Quản lý tổng quan toàn bộ tòa nhà: thông tin cư dân, căn hộ, tình trạng căn hộ ở hoặc cho thuê,…
 • Cho phép cư dân gửi ý kiến, kiến nghị và các đề xuất, đăng ký theo form mẫu để ban quản lý tiếp nhận phản hồi và xử lý nhanh các vấn đề.
 • Đăng ký sử dụng tiện ích nội khu như mượn phòng sinh hoạt chung, đặt vé bể bơi, sân tập tennis,… hoặc bên ngoài như dịch vụ giúp việc, gọi taxi, cho thuê căn hộ,… và có thể thanh toán các hóa đơn ngay trên ứng dụng.
 • Cho phép cư dân thanh toán các hóa đơn phí dịch vụ tại tòa nhà như thanh toán tiền điện, nước, phí trông giữ xe một cách nhanh chóng.
 • Cho phép cư dân xem thông tin căn hộ, bao gồm các nội dung thông tin như thông tin cá nhân, thông tin căn hộ, thông tin dịch vụ của tòa nhà,…


Tải Luci Building cho Windows


Tải Luci Building cho Android


Tải Luci Building cho iOS