Những câu nói trong Nhà Gỉa Kim hay nhất bạn không nên bỏ qua

Những câu nói trong Nhà Gỉa Kim hay nhất bạn không nên bỏ qua

Về cuộc đời, số phận

1. Tôi có thể chọn hoặc trở thành nạn nhân của thế giới hoặc là một kẻ phiêu lưu tìm kiếm kho báu. Tất cả chỉ là câu hỏi về cách mà tôi nhìn nhận cuộc sống này.

2. Bất kể ai đó có làm gì đi nữa, mỗi người trên thế giới đều đóng một vai trò trung tâm lịch sử thế giới. Và thông thường người ta không biết điều đó.

3. Chúng ta là những lữ khách trong cuộc hành trình vũ trụ, là bụi sao cuộn tròn và nhảy múa trong những dòng xoáy của sự vô tận. Cuộc sống là vĩnh hằng. Chúng ta dừng lại một chút để gặp nhau, gặp gỡ và yêu thương, chia sẻ cùng nhau. Đây là khoảnh khắc quí báu. Và là một quãng nghĩ nhỏ nhoi trong sự vĩnh hằng.

4. Khi chúng ta ít mong đợi nhất, cuộc sống tạo ra thử thách để kiểm tra lòng dũng cảm và sự sẵn lòng thay đổi của chúng ta; tại thời điểm đó, không có lí do gì để giả vờ rằng chẳng có việc gì xảy ra cả, hay nói rằng chúng ta chưa sẵn sàng. Thách thức sẽ không chờ đợi. Cuộc sống là không nhìn lại. Một tuần là thời gian quá đủ để xem chúng ta có quyết định chấp nhận vận mệnh của mình hay không.

5. Bí mật của cuộc sống, chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.

Về tình yêu

6. Khi ta yêu, ta luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn. Khi chúng cố gắng để hoàn thiện chính mình, vạn vật xung quanh cũng sẽ trở nên tốt hơn.

7. Một số điều trong cuộc sống chỉ đơn giản là cần được trải nghiệm, chứ không phải để lí giải. Tình yêu là một điều như vậy.

8. Tình yêu không được tìm thấy ở bất kì ai khác, mà nằm bên trong chính chúng ta; chúng ta cần được đánh thức nó. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần người khác. Vũ trụ chỉ có ý nghĩa khi chúng ta có ai đó để cùng sẻ chia cảm xúc.

9. Đây là điều mà chúng ta gọi là tỉnh yêu. Khi bạn được yêu, bạn có thể làm bất kì điều gì một cách sáng tạo. Khi bạn yêu, bạn không cần cố lí giải chuyện đang xảy ra, bởi vì mọi thứ xảy ra bên trong bạn.

10. Một người được yêu thương chỉ vì hoj đáng được yêu thương. Không có lí do nào cần thiết cho việc yêu thương cả.

Theo đuổi những ước mơ

11. Chỉ có một điều duy nhất làm cho việc vươn tới ước mơ trở nên bất khả thi: nỗi sợ và thất bại.

12. Khả năng biến giấc mơ thành sự thật làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn.

13. Vào bất kì thời điểm nào trong cuộc đời, mỗi người đều có khả năng thực hiện những gì họ mơ ước.

14. Chúng ta đừng bao giờ ngưng ước mơ. Ước mơ cung cấp dinh dưỡng cho linh hồn, cũng như một bữa ăn cho cơ thể.

15. Bất cứ khi nào bạn muốn đạt được điều gì đó, hãy giữ cho mắt mở, tập trung và chắc chắn rằng mình biết rõ bản thân muốn gì. Không ai có thể chạm được mục tiêu trong khi nhắm mắt cả.

Về những bài học

16. Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học.

17. Có những khoảnh khắc khi rắc rối bước vào cuộc sống và chúng ta không thể tránh né được. Nhưng chúng đến là có một lí do. Chỉ khi vượt qua được chúng, ta mới hiểu tại sao mình lại có mặt ở đó.

18. Tất cả điều bạn phải làm là hãy tập trung, các bài học luôn đến khi bạn đã sẵn sàng, nếu bạn có thể đọc các dấu hiệu, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ cần thiết để thực hiện bước tiếp theo.

19. Chỉ có một cách để học. Đó là thông qua hành động. Mọi thứ bạn cần biết, bạn đã học được qua hành trình của mình.

Đúng thời điểm

20. Tôi không sống trong quá khứ lẫn tương lai. Tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể luôn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ là một người hạnh phúc. Cuộc sống sẽ là một bữa tiệc, một lễ hội lớn dành cho bạn, bởi vì cuộc sống là khoảnh khắc hiện tại mà chúng ta đang sống.

21. Bí mật là chỉnh ở đây, trong hiện tại. Nếu bạn chú ý đến hiện tại, bạn có thể cải thiện nó. Và nếu bạn cải thiện hiện tại, điều đến sau đó sẽ càng tốt hơn.

22. Không ai trong chúng ta biết điều gì đang xảy ra, ngay cả trong giây phút tiếp theo, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục tiến lên. Bởi vì chúng ta tin tưởng rằng, đức tin sẽ làm nên hiện thực.

23. Sẽ có một ngày bạn thức dậy và thấy chằng còn chút thời gian nào để làm những gì mình muốn. Vậy nên, hãy làm nó ngay bây giờ.

Về sự mất mát.

24. Khi bạn phải đối mặt với bất kì tổn thất nào, cố gắng phục hồi những gì đã qua cũng chỉ là vô nghĩa, tốt nhất là hãy tận dụng khoảng rộng lớn mở ra trước mắt và lấp đầy nó bằng một nụ cười.

25. Nếu bạn đủ can đảm để nói lời tạm biệt, cuộc đời sẽ chào đón bạn bằng một lời chào mới.

26. Bạn không bị đánh bại khi thua. Bạn chỉ bị đánh bại khi bỏ cuộc.

27. Khi một ai đó rời đi, đó là vì một người khác sắp tới.

28. Bất cứ ai mất đi điều mà họ nghĩ sẽ mãi mãi thuộc về mình, cuối cùng cũng nhận ra rằng không có gì là thực sự thuộc về họ cả.

29. Không ai mất bất kì ai, vì không ai sỡ hữu bất cứ ai.Trải nghiệm thực sự của tự do chính là: có được điều quan trọng nhất trên thế giới mà không sỡ hữu nó.

Lắng nghe trái tim mình

30. Không bao giờ bạn có thể trốn thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy lắng nghe những gì nó nói.

31. Hãy nhớ rằng bất kể trái tim bạn ở đâu, tại đó bạn sẽ tìm thấy kho báu của mình.

Luôn tiến bước

32. Đóng vài cánh cửa ngày hôm nay. Không phải vì niềm tự hào, vì không có khả năng hay kiêu ngạo, mà đơn giản chỉ vì chúng không dẫn bạn đến nơi nào cả.

33. Biết điều gì đã đi vào kết thúc là điều rất quan trọng. Kết thúc những vòng tròn, đóng cửa, hoàn thành một chương, dù chúng ta gọi nó là gì cũng không quan trọng; điều quan trọng là hãy để lại quá khứ những khoảnh khắc cuộc đời đã qua.

Về việc kiểm soát cuộc đời

34. Bạn có hai sự lựa chọn, hoặc là kiểm soát tâm trí của bản thân, hoặc để tâm trí kiểm soát chính mình.

35. Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới.

36. Bạn tin mình là gì, thì bạn chính là như vậy.

Đối mắt với sợ hãi

37. Lòng dũng cảm không phải là không biết sợ hãi, mà là sức mạnh để tiếp tục tiến lên phía trước bất chấp sợ hãi.

38. Tài năng là một món quà, nhưng phải dùng rất nhiều cản đảm để sử dụng nó. Đừng sợ hãi việc trở thành một người tài giỏi.

39. Làm người nghĩa là tuy có nghi ngờ nhưng vẫn tiếp tục tiến lên trên con đường của chính mình.

40. Khi bạn tìm thấy con đường của mình, đừng sợ hãi. Bạn cần có đủ can đảm để mắc sai lầm. Sự thất vọng, thất bại và tuyệt vọng là những công cụ mà thượng đế sử dụng để chỉ đường cho chúng ta.

Việc phán xét người khác

41. Mỗi người dường như đều biết rất rõ ràng về cách người khác nên sống ra sao, nhưng lại không biết gì về chính con đường của chính mình.

42. Chúng ta không bao giờ để có thể đánh giá được cuộc đời của người khác, bởi vì mỗi người chỉ biết rõ nỗi đau và sự hi sinh của chính họ. Bạn có thể hãy rằng mình đang đi đúng hướng, nhưng thực ra mỗi người đều có một con đường riêng.

Và phần còn lại

43.Điều đơn giản nhất cũng là những điều phi thường nhất và chỉ những người thông thái nhất mới có thể tìm thấy chúng.

44.Nước mắt là những từ ngữ cần được viết ra.

45.Đừng lãng phí thời gian để giải thích: người ta chỉ nghe những gì họ muốn nghe.

46.Đôi mắt thể hiện sức mạnh của linh hồn.

47.Đừng giải thích. Bạn bè của bạn không cần nó, và kẻ thù thì không tin bạn.

48.Mọi phước lành bị từ chối đều trở thành một lời nguyền.

49.Người ta yêu vì yêu cần gì phải có lí do.

50.Con người vốn quá dễ bị lôi cuốn bằng hình ảnh và sách vở mà sao nhãng ngôn ngữ của thế giới.

Tổng hợp 50 câu nói hay trong Nhà Gỉa Kim hay nhất, bạn nên đọc dù chỉ một lần để nhìn cuộc sống theo những chiều hướng luôn lạc quan và yêu đời, bởi thanh xuân chúng ta không thể sống hai lần.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết