Mẹo dân gian chữa đau đầu cho bà bầu

Khi mang bầu cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều, hệ miễn dịch và sức đề kháng của các bà bầu bị suy yếu. Do đó, các mẹ thường hay bị cảm, bị đau đầu, đau lưng, chân tay đau nhức, cơ thể mệt mỏi.


Những cơn đau đầu, đau nửa đầu, thường xảy ra do thay đổi về nồng độ Hormone, sức đề kháng bị suy yếu, cơ thể mệt mỏi, thức khuya, ăn uống không đủ chất, uống không đủ nước, sống và làm việc ở những nơi có nhiều tiếng ồn, căng thẳng do công việc.

Mẹo dân gian chữa bệnh đau đầu cho bà bầu

Có tới trên 80% các bà bầu xảy ra tình trạng đau đầu khi mang thai, những cơn đau đầu này thường xảy ra nhanh và hết cũng nhanh. Có một số ít các bà bầu bị đau đầu, đau nửa kèm theo hiện tượng buồn nôn và chóng mặt.


Trong 3 tháng đầu của thai kỳ các mẹ hay bị nghén, và buồn nôn. Do đó, các mẹ không ăn đủ chất, dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, cơ thể mệt mỏi, xảy ra hiện tượng đau đầu, buồn nôn khi mang thai.

Để tránh tình trạng hạ đường huyết khi mang thai, các mẹ nên uống đủ nước, uống kèm thêm những loại nước ép hoa quả.


Đắp khăn lạnh lên trán, là cách điều trị bệnh đau đầu khi mang thai vô cùng hiệu quả, đây là cách làm đơn giản, nhưng lại giúp các mẹ giảm nhanh các cơn đau đầu do mang thai gây nên.

Tắm nước nóng sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau đầu khi mang thai. Các mẹ có thể tắm cùng với một số loại lá cây như: Lá bưởi, lá sả, lá tía tô, ngải cứu, hương nhu, bạc hà, lá ngừng…. Khi mang thai cơ thể mệt mỏi, dẫn đến tình trạng khí huyết lưu thông yếu, tắm nước nóng sẽ giúp khí huyết lưu thông dễ dàng, giúp làm giảm những cơn đau đầu nhanh chóng.

Dầu gió có tác dụng làm giảm nhanh các cơn đau đầu và đâu nửa đầu do mang thai gây nên. Bạn chỉ cần dùng 1 chút dầu gió, day đều 2 bên thái dương, day đi day lại khoảng 10 lần, là cơn đau đầu của bạn sẽ giảm dần và chấm dứt.


Cạo gió là phương pháp dân gian điều trị bệnh cảm cúm, đau đầu, trúng gió khá hiệu quả. Do đó, các mẹ cũng nên áp dụng cách này để làm giảm đi cơn đau đầu trong thời gian mang thai gây nên.

Ngủ đủ giờ, mỗi ngày các mẹ nên ngủ đủ từ 7 – 10 tiếng, ngủ đủ giờ sẽ giúp cho các mẹ khỏe mạnh, và ngăn ngừa được những cơn đau đầu do thiếu ngủ.

Ăn đủ chất, bạn nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, để tránh tình trạng thiếu máu, hạ đường huyết, dẫn đến tình trạng đau đầu, đau nửa đầu.


Uống đủ nước mỗi ngày, trong 3 tháng đầu tiên, đa số các phụ nữ không muốn ăn, ăn vào thì lại nôn ra hết. Do đó, uống đủ nước sẽ giúp cơ thể của bạn không bị mệt mỏi và kiệt sức.

Mẹo dân gian chữa đau đầu cho bà bầu bằng cách uống đủ nước

Bổ sung các Vitamin cần thiết cho cơ thể, bạn nên thường xuyên bổ sung Vitamin A, C, K, B1, B6 cho cơ thể, để tránh tình trạng cơ thể thiếu hụt Vitamin.


Ăn nhiều rau xanh và hoa quả, bạn cũng nên tập cho mình thói quen ăn nhiều rau xanh và hoa quả, nó sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của các bà bầu.

Uống nước cam, nước ép hoa quả. Bạn nên uống nước cam và nước ép hoa quả thường xuyên, để giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Uống nước cam và nước ép hoa quả giúp tăng sức đề kháng

Trách làm việc căng thẳng, ngủ ở những nơi yên tình, không có tiếng ồn.

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bạn không nên làm việc quá sức, đi lại cũng phải nhẹ nhàng và cẩn trọng

Tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng, trong thời gian mang thai các mẹ thường ít vận động. Do đó, tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng, sẽ giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh và tránh được những cơn đau đầu.

Tạo cho mình những không gian riêng tư, thoáng mát, thư giãn và nghỉ ngơi điều độ, nó sẽ giúp cho các bà bầu có một sức khỏe ổn định và khỏe mạnh.