Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất trong 3 tháng đầu

Những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất trong 3 tháng đầu

1. Bụng bầu cao hay thấp

Trạng thái cuả bụng bầu là một trong những dấu hiệu bạn có thể dựa vào để đoán biết được giới tính của trẻ mà không cần máy móc.

Các mẹ tin vào những kinh nghiệm dân gian, nếu bụng bầu ở vị trí thấp và gọn gàng thì chắc hẳn là con trai, còn nếu là con gái thì bụng sẽ cao hơn và to hơn. Dù không chính xác 100% nhưng nó lại một trong những đặc điểm đáng tin cậy.

2. Mẹ bầu thích ăn chua hay ăn ngọt

Khi mang thai, mẹ bầu thường có rất nhiều thay đổi về tính tình, sinh lý và khẩu vị khác nhau, chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể dựa vào sự thay đổi khẩu vị này để phán đoán về giới tính của bé.

Và theo như quan niệm thì nếu bạn khi mang thai mà rất thèm đồ ngọt, thì tới 99% là bạn đang mang thai bé trai rồi đó, còn nếu ngược lại bạn thèm chua, thèm cay là bé gái.

3. Màu của nước tiểu

Đây là một cách rất đơn giản mà bất cứ mẹ nào cũng có thể nhận ra được. Hãy để ý nước tiểu của mình trong những ngày liên tiếp của thời gian đầu thai kì.

4. Thay đổi kích thước vòng 1

Một biểu hiện bên ngoài hình thể mà bạn có thể nhận biết phán đoán được giới tính đó chính là kích thước bầu ngực của mình, theo kinh nghiệm các mẹ bỉm sữa đi trước thì phương pháp này khá chính xác đấy.

Chú ý quan sát sự thay đổi kích thước của ngực sau khi mang thai với thời gian trước khi mang thai, nếu ngực trái lớn hơn ngực phải thì bạn đang mang thai một tiểu hoàng tử, còn nấu ngực phải lớn hơn ngực trái thì bạn sắp có một cô tiểu thư bé bỏng rồi.

5. Bàn chân của mẹ bầu có lạnh hay không

6. Nhịp tim thai đập nhanh hay chậm

Tim thai đập nhanh hay chậm cũng là một cách giúp các mẹ có thể tự phán đoán được giới tính của thai nhi. Các mẹ có thể biết được tim thai nhanh hay chậm nhờ vào kết quả qua những lần siêu âm. Nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút thì là con trai, thấp hơn thì là khả năng là bé gái cao hơn.

7. Mức độ tăng cân của mẹ bầu

Có thể nói, mức độ tăng cân của mẹ bầu trong thời kỳ đầu mang thai là một trong những dấu hiệu để sớm nhận biết giới tính của thai nhi. Hầu hết khi mang thai, các mẹ đều phải trải qua thời kì tăng cân một cách chóng mặt, theo kinh nghiệm dân gian thì nếu lượng cân mẹ bầu lên nhiều vượt bậc thì khả năng mẹ mang thai bé trai khá cao.

8. Kích thước vòng bụng bầu nhỏ hay lớn

Kích thước của vòng bụng bầu cũng là một yếu tố để sớm nhận biết giới tính của thai nhi. Nếu thấy chóp bụng bầu của bạn nhọn và dài thì có thể là bé trai, còn nếu là bé gái bụng sẽ tròn và dẹp hơn. Đây là một dấu hiệu khá phổ biến trong dân gian mà vô cùng chính xác, nhất là trong những tháng bầu lớn.

9. Sự xuất hiện đường lông đen trên bụng mẹ bầu

Cách nhìn đường lông ở bụng bầu cũng là một trong những dấu hiệu đế nhận biết mẹ đang mang thai bé trai hay bé gái. Trường hợp nếu đường lông đen xuất hiện ở bụng mẹ bầu kéo dài và thẳng từ bụng quá khỏi rốn thì khả năng bạn mang thai bé trai rất cao. Ngược lại nếu đường lông đen này lệch sang một bên là dấu hiệu của bé gái đấy.

10. Thay đổi nhan sắc, nổi mụn nhiều

Sự thay đổi về nhan sắc của mẹ bầu cũng là một trong những dấu hiệu để mẹ sớm nhận biết giới tính của thai nhi, đa phần nếu mẹ mang thai bé trai thì trên gương mặt của mẹ bầu thường nổi rất nhiều mụn và mũi rất cao,… da mặt không được căng mịn như bình thường.

Bí quyết để tăng khả năng mang thai bé trai

Chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học: Để mẹ tăng khả năng thụ thai bé trai, việc thiết lập một chế độ ăn uống nghỉ ngơi và vận động hợp lý và khoa học. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày giúp mẹ tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cao chống lại các căn bệnh thường gặp. Đặc biệt, trước khi mang thai mẹ nên tránh những thức ăn cay và nóng đồng thời bổ sung nhiều chất xơ, kali có trong rau củ quả.

Cải thiện số lượng tinh trùng: Yếu tố quyết định giới tính trai hay gái là do tinh trùng của người bố. Nếu tinh trùng của bố càng nhiều đồng nghĩa khả năng mang thai bé trai khá cao. Bố tuyệt đối không nên sử dụng các chất có kích thích và men rượu vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số lượng cho việc sản xuât ra tinh trùng.

Bên trên là những dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất trong 3 tháng đầu mà mẹ bầu cần quan tâm và theo dõi để sớm nhận biết thai nhi trong bụng. Về mặt khoa học thì những dấu hiệu trên chưa thực sự đúng 100% nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì kết quả này tương đối chính xác, tuy nhiên việc nhận biết giới tính thai nhi chỉ để giúp mẹ bầu có một tinh thần thoải mái, vui khỏe trong thời kỳ mang thai. Điều quan trọng là mẹ bầu cần cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho sự hình thành và phát triên của thai nhi. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và bé sinh ra thật thông minh, kháu khỉnh.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết