Cực sốc với 7 tư thế Yoga giúp giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả

 • Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nhưng không biết cách nào để giảm thiểu bớt và nhanh chóng hồi phục sức khỏe?
 • Bạn đang đau đầu chẳng biết làm cách nào để tống đi tất cả các chất độc tích tụ trong người?
 • Bạn tình cờ nghe ai đó nói phải thường xuyên giải độc cơ thể, đặc biệt ở đường ruột để cơ thể luôn khỏe mạnh?
 • Có phải bạn đã từng nghe tới Yoga rất hữu ích giúp người tập luôn mạnh khỏe và tràn đầy sức sống?
 • Tư thế ngồi vặn người

  Chẳng có gì xa lạ khi nói rằng những tư thế ngồi vặn người đều có liên kết với tác dụng giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể. Mặc dù không thể nói vặn người càng nhiều thì loại bỏ được nhiều độc tố ra khỏi gan nhưng khi bạn thực hiện động tác vặn thân người dù nhiều hay ít sẽ giúp tập trung và dồn năng lượng xuống hệ tiêu hóa và giúp giải phóng các độc tố ra ngoài theo nhiều hướng.

  Nói chung điều cốt lõi ở đây chính là giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể, chúng ta càng giúp hệ tiêu hóa loại bỏ độc tố ra bằng đường ruột nhiều bao nhiêu, thì cơ thể lại càng khỏe bấy nhiêu.

  Hãy ngồi cố định trên hai xương mông, đẩy hông hơi ở phía sau người bạn để duỗi xương cột sống thẳng ra. Hai chân chụm lại, tay phải đặt trên thảm ở phía sau người, có thể đặt nguyên lòng bàn tay hoặc chỉ các đầu ngón tay, tay còn lại ôm hai gối hoặc móc cùi chỏ tay còn lại vào mặt ngoài của gối phải, khi bạn vặn ngực về phía bên phải.

  Sau 5 nhịp hít thở, đổi bên.

  Tư thế ghế ngồi vặn người

  Để thực hiện siêu tư thế vặn người này, đầu tiên hãy bắt đầu ở tư thế ghế ngồi, hai chân khép vào và mắt có thể nhìn thấy mũi chân trước gối. Hai tay khép lại đặt giữa ngực, sau đó móc cùi chỏ trái vào mặt ngoài đùi phải khi bạn vặn người sang bên phải.

  Giữ hai gối thẳng hàng và ấn mạnh hai lòng bàn tay lại để vặn người nhiều hơn, đẩy ngực lên phía trên và mở rộng ngực sao cho hai bàn tay vẫn giữ trước ngực khi bạn đẩy vai phải về phía tai phải.

  Sau 5 nhịp hít thở, quay trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên.

  Tư thế gập người phía trước + matxa bụng

  Bạn đã từng mèo mẹ liếm bụng mèo con để giúp con mình tiêu hóa thức ăn chưa ? Thay vì nhờ sự giúp đỡ của bạn tập hay bạn liếm bụng để giúp tiêu hóa thức ăn và đốt cháy mỡ bụng, bạn vẫn có thể tự giúp chính mình đó.

  Áp lực và trạng thái căng cơ bụng là những gì bạn có thể có được ở tư thế gập người về phía trước. Đồng thời kết hợp thêm matxa bằng các đầu ngón tay là cách tuyết với để giúp bạn thực hiện đúng động tác mong muốn.

  Nếu bạn không cảm thấy bất kỳ áp lực nào từ các đầu ngón tay ở bụng, hãy cong hai chân vừa đủ sao cho bụng tựa lên hai đùi, các đầu ngón tay ép nhẹ nhàng vào bụng dưới. Sau đó thực hiện xoay những vòng tròn nhỏ bằng các đầu ngón tay quanh dạ dày để giúp cơ thể loại bỏ đi chất cặn thừa và chất độc ra khỏi hệ tiêu hóa.

  Giữ yên tư thế này trong ít nhất 5 nhịp thở trước khi quay trở lại tư thế ngọn núi.

  Tư thế nhân sư

  Tư thế này cực kỳ tốt giúp tạo sức ép lên dạ dày và là một trong những động tác cực kỳ tốt chúng tôi khuyên dùng khi bị đầy hơi hoặc uể oải.

  Hãy dùng 1 cái mền hoặc khăn tắm, cuộn tròn chặt lại sao cho ít nhất cũng bằng chiều rộng của cơ thể. Sau đó đặt ở giữa thảm tập sao cho khi bạn thực hiện tư thế nhân sư, bụng sẽ đặt trên tấm mền.

  Đặt hai cẳng tay ở phía trước người, hai vai ngay trên 2 cùi chỏ và lòng bàn tay đặt trên thảm. Ấn mạnh mũi mũi chân xuống thảm khi bạn đẩy ngực về phía trước, giúp duỗi xương cột sống. Nhắm mắt lại và thực hiện ít nhất 5 nhịp hít thở sâu, để cho tấm mền thực hiện tác dụng diệu kỳ lên hệ tiêu hóa khi bạn đẩy hơi thở xuống phía bụng.

  Tư thế chó cúi đầu 3 chân

  Động tác đảo ngược luôn cực kỳ tốt cho cơ thể chúng ta theo nhiều cách, nhưng thỉnh thoảng khó có thể thực hiện nếu đây là lần đầu tiên thực hiện động tác này. Chó cúi đầu 3 chân là 1 tư thế Yoga cực kỳ tốt để giúp máu lưu thông và giảm thiểu được sự ứ đọng các chất độc, luân chuyển máu mới tới khắp cơ thể.

  Bắt đầu ở tư thế chó cúi đầu, hai tay rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng ra và giữ yên trên sàn, hai chân rộng bằng hông. Khi hít vào, đẩy mạnh hai tay xuống khi bạn đẩy gót chân phải lên và phía sau.

  Giữ hai vai cân bằng và đẩy mạnh hai tay xuống thảm để duỗi toàn thân người, từ các đầu ngón tay tới hai gót chân.

  Giữ yên tư thế này trong 5 nhịp hít thở trước khi đổi chân.

  Tư thế gập người trước chân giang rộng

  Một tư thế đảo người tuyệt vời khác cho người mới, bắt đầu từ gập người ở phía trước. Tách hai chân ra khoảng chiều dài của 1 chân và đảm bảo các cạnh ngoài của hai chân song song với mỗi cạnh của thảm tập. Đặt hai tay lên hông và khi hít vào và duỗi người lên cao. Khi thở ra, giữ lưng thẳng khi bạn gập người về phía trước, hoặc là giữ hai tay trên hông hoặc là đặt hai tay dưới hai vai trên thảm tập hoặc trên các khối tập.

  Giữ yên tư thế đó hoặc bắt đầu đi hai tay về phía sau sao cho các đầu ngón tay thẳng hàng với các ngón chân và cong hai cùi chỏ lại, giữ thẳng hàng với cổ tay. Thư giãn và thả lỏng toàn bộ vùng cơ thể phía sau trong khi nâng xương bánh chè lên để giữ cố định thân người.

  Giữ yên trong vòng 5 nhịp hít thở, sau đó đặt hai tay lên hông để quay trở lại thư thế ban đầu, cột sống duỗi thẳng.

  Tư thế chân trên tường

  Động tác phục hồi này được dùng như là 1 tư thế đảo ngược và là khoảng thời gian để điều hòa hơi thở và thư giãn đầu óc. Đồng thời đây cũng là 1 trong 14 tư thế Yoga chữa đau lưng rất thần kỳ mà Khỏe Đẹp giới thiệu trước đây.

  Học cách hít sâu và tăng cường khả năng của phổi là cực kỳ quan trọng, không chỉ giúp tối ưu hóa lượng oxy hấp thụ tới từng tế bào và mô của cơ thể, nhưng nó cũng ảnh hướng với các mức độ căng thẳng theo 1 cách cực kỳ tích cực. Khi mức độ căng thẳng giảm xuống, tất cả các hệ thống cơ thế, thể chất, tinh thần và năng lượng tham gia vào để tạo sự hài hòa cho cơ thể.

  1 cái gối, mền đặt dưới xương cụt trong tư thế này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đảo ngược và giúp bạn tư giãn hoàn toàn.

  Đặt 1 cạnh của tấm mền gập lại sát vào tường. Ngồi sang 1 bên sao cho vai phải và chân phải chạm vào tường. Khi bạn muốn ngồi trên tường, hãy đặt mông phải lên tường sao cho xương mông chạm vào tường. Giữ nguyên tưt eh61 này khi bạn đẩy hai chân thẳng lên tường và tựa hai chân vào.

  Nhắm mắt lại và đặt 1 tay lên bụng, tay còn lại đặt lên tim và tập trung vào hít thở. Hít thở đều theo vài nhịp trước khi bắt đầu tăng thêm độ khó, bằng cách dùng kỹ thuật hít vào và thở ra. Hít sâu bằng muỗi vào trong phổi trong 5 giây. Nín thở trong 5 giây, sau đó từ từ thở ra ngoài bằng mũi trong 5 giây.

  Lặp lại bài tập hít thở này càng nhiều càng tốt khi rảnh rỗi, sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn hoàn toàn.