Cách nói chuyện với người yêu ít nói

Khi yêu thì ai cũng muốn mình được nói chuyện với người mình yêu nhiều hơn, ai cũng muốn mình được người yêu quan tâm nhiều hơn. Do đó, để có thể duy trì được một cuộc nói chuyện với người yêu ít nói thì bắt buộc bạn phải là một người tinh tế, hài hước trong cách nói chuyện.


Cách nói chuyện với người yêu ít nói

Nếu bạn chưa biết cách nói chuyện với người yêu ít nói, thì hãy để Tin nhanh Plus mách bạn một số mẹo sau đây khi nói chuyện với người yêu ít nói.

Sử dụng những câu đố vui khi nói chuyện với người yêu ít nói sẽ giúp cho người ấy tò mò, thích thú với điều đó, từ đó cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn, không còn “khô khan – nhạt nhẽo” nữa.


Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mà người yêu lại “quan tâm đến sở thích của mình”, ai cũng có những sở thích cho riêng mình, ai cũng có những thú vui của riêng mình. Khi nói chuyện với người yêu ít nói mà lại nói chuyện về sở thích của người ấy, thì chắc chắn bạn có nói chuyện đến sáng mai cũng không hết chuyện.

Ngoài ra, khi nói chuyện về sở thích của người ấy, thì bạn cũng nên dành một số câu để khen ngợi, để động viên người đó, chắc hẳn họ sẽ rất vui khi được người mình yêu “quan tâm – lắng nghe” về sở thích của mình.


Thực tế chỉ ra rằng đã là con người thì ai cũng muốn mình được khen, được yêu. Điều đó sẽ rất tuyệt vời khi mà được nghe những lời khen ngợi, những lời nói hỏi han từ chính người yêu của mình. Nó sẽ giúp tạo động lực rất nhiều cho người yêu, từ đó có thể duy trì được cuộc nói chuyện với người yêu ít nói.

Tuy nhiên, khi khen ngợi người yêu bạn cũng nên dựa vào thực tế, không nên khen ngợi người yêu “quá nố” nó có thể sẽ khiến cho người yêu của bạn cảm thấy được “tâng bốc quá đà” từ đó sẽ khiến cho người yêu của bạn đã ít nói lại càng ít nói hơn.

Đây là cách nói chuyện với người yêu ít nói cần nhiều sự tinh tế, vì thế bạn nên khen ngợi người yêu ở mức vừa phải, nó vừa giúp “gia tăng động lực” cho người yêu, nó còn giúp cho người yêu cảm thấy hạnh phúc khi nói chuyện với bạn.


Với một người ít nói họ thích nói chuyện với những người “biết lắng nghe”, những người biết lắng nghe sẽ giúp cho họ cảm thấy hứng thú với câu chuyện của mình, từ đó họ sẽ không ngại ngần mà chia sẻ với bạn.

Khi nói chuyện với người yêu cũng vậy, bạn hãy chủ động lắng nghe người yêu của mình nhiều hơn, khi đó họ sẽ cảm thấy mình là người quan trọng, câu chuyện của mình đang được người mình yêu quan tâm, từ đó nó sẽ duy trì cuộc nói chuyện của hai bạn lâu hơn, không bị “nhàm chán – nhạt nhẽo”. Với cách nói chuyện với người yêu ít nói này, nó sẽ giúp bạn và người mình yêu “giữ chân nhau” trong một cuộc trò chuyện lâu hơn.


Chẳng khó gì khi “duy trì” một cuộc trò chuyện lâu dài với người mình yêu. Để làm được điều này, thì bạn hãy hạ cái tôi của mình xuống và bắt đầu “hỏi người yêu” về những điều mà bạn chưa biết, những điều mà bạn muốn quan tâm.

Chắc chắn người yêu của bạn sẽ không ngại ngần mà chia sẻ với bạn về những điều đó, điều này vừa giúp “duy trì cuộc trò chuyện” vừa giúp cho người yêu có cảm giác mình là một người “hiểu biết – thông minh”, đây sẽ là cách nói chuyện với người yêu ít nói có hiệu quả cao nhất.


Con người khi sinh ra luôn có sẵn bản tính “tò mò” trong người, vì thế sự tò mò của những sự kiện, những drama sẽ giúp cho người yêu ít nói hứng thú hơn, đồng thời nó sẽ làm cho người yêu của bạn lắng nghe bạn chia sẻ nhiều hơn về những điều mà cả hai đang quan tâm.

Những trend mới, những drama sẽ luôn làm cho người yêu trong tư thế sẵn sàng để “hóng”, nó vừa giúp cho bạn có thể duy trì được cuộc nói chuyện với người yêu, nó vừa giúp cho cả “vui vẻ” hơn khi nói chuyện.

Lời kết